2023-08-21
Viết bởi Nguyễn Hải Đăng / 0 bình luận

Họa phẩm "Bóng trăng thu" của họa sĩ Hoàng Hữu Vân được thể hiện trên chất liệu sơn ta truyền thống gợi về một đêm trăng rằm tháng 8, với hình ảnh bé gái đang ngước đôi mắt trong veo nhìn lên bầu trời, với những hình ảnh quen thuộc của một Trung thu ký ức: chị Hằng, chú Cuội, bánh nướng, bánh dẻo, múa lân, rước đèn… 

Tất cả là không gian của hoài niệm, đưa người xem trở lại không khí và hương vị Tết Trung thu đã thuộc về ký ức của nhiều người Việt. Câu chuyện giản dị về một đêm trăng đoàn viên ánh lên trong mắt trẻ thơ, hay trong nỗi niềm của những người trưởng thành hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội đã được các nhà thiết kế trẻ tuổi đưa vào bộ sưu tập "Ánh trăng".

Nền tảng văn hóa, nghệ thuật ấy chính là chất liệu quý giá cho các thiết kế sản phẩm ứng dụng nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm Việt, đồng thời lan tỏa văn hóa một cách mới mẻ và cuốn hút. Đội ngũ sáng tạo bộ sưu tập "Ánh trăng" mong muốn cũng giống như Hermes, họ sẽ tiếp tục hành trình dự án chạm tới ước mơ để đưa đến thật nhiều câu chuyện về văn hóa, tinh hoa Việt.

Với bộ sưu tập "Ánh trăng", nghệ thuật hội họa được tôn vinh bởi kỹ thuật sơn mài từ làng nghề Hạ Thái. Mỗi sản phẩm không chỉ "chạm" bằng cảm xúc, bằng các giác quan khi được chiêm ngưỡng mà còn là những sản phẩm nghệ thuật đạt trình độ cao. Đó cũng là cách những người tạo ra bộ sản phẩm này kể câu chuyện về tình yêu và cách giữ bản sắc Việt trong trên từng sáng tạo mới mẻ.

=================================

Moon n Sun - Tiên phong Nghệ thuật Quà tặng Ẩm thực mùa Lễ hội 

FB: facebook.com/MoonnSunGift

Website: https://moonnsun.com/

Hotline: 079 8807 377

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: