2023-11-14
Viết bởi Nguyễn Hải Đăng / 0 bình luận

Văn hoá Việt chính là những tinh hoa hội tụ sau ngàn năm phát triển và lao động của người Việt Nam. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tốc không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ của mỗi người, mà nó còn thể hiện lòng tự hào, ý thức tự tôn dân tộc. Đến nay, văn hoá Việt vẫn được lưu truyền qua nhiều hình thức, từ các làng nghề truyền thống cho đến dấu ấn các di tích lịch sử, từ văn hoá truyền miệng cho đến các tài liệu chữ. 

Ngày nay, hội nhập quốc tế tạo điều kiện để các nền văn hoá được giao lưu, hợp tác và phát triển. Quá trình đó góp phần làm phong phú cho bản sắc văn hoá dân tộc, mang văn hoá Việt đến với bạn bè quốc tế. Tuy vậy, song vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

đánh mất bản sắc văn hoá dân tộc, làm suy giảm tính sáng tạo của các dân tộc. Do đó, "hoà nhập nhưng không hoà tan" vẫn luôn là yếu tố tiên quyết  mà toàn dân tộc đang hướng đến. 

Ảnh: Con đường Gốm Sứ - Hà Nội Ngàn Năm Văn Hiến - Nguồn: Báo Lao Động 

Đặc biệt hơn, dưới góc nhìn của thế hệ trẻ ngày nay, họ đã không ngừng sáng tạo, sử dụng nhiều cách khác nhau để lưu giữ, lưu truyền và quảng bá văn hoá, lan toả những nét đẹp của Việt Nam tới không chỉ trong nước mà còn với các bạn bè quốc tế. 

Nguồn: Internet 

Những người trẻ đã thổi hồn văn hoá dân gian vào trong các sản phẩm hiện đại đầy táo bạo và mới mẻ. Rất nhiều các thương hiệu trẻ đã sử dụng văn hoá, từ những hình ảnh "đời thường" như gánh hàng rong đầy giản dị, mộc mac cho đến những con đường, mái phố bình yên, đậm chất "Việt" để thiết kế cho các sản phẩm thương mại. Chính điều này đã thể hiện tinh thần kế thừa văn hoá mạnh mẽ, tư duy sâu sắc với lòng biết ơn của thế hệ trẻ. Dù bằng cách nào, họ đều đang đồng lòng, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, hướng tới một văn hoá Việt Nam giàu bản sắc, đa dạng và sáng tạo. 

Nguồn: Internet 

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn luôn ấp ủ niềm yêu thích, giữ lửa đam mê, sáng tạo với các ngành nghề thủ công văn hoá Việt, như làm gốm, sứ, dệt thổ cẩm hay sơn mài, dưới các hình thức hoạt động sáng tạo như workshop, trải nghiệm thực tế tại các làng nghề, quán cà phê trên khắp Việt Nam. 

𝑴𝒐𝒐𝒏 𝒏 𝑺𝒖𝒏 - 𝑻𝒊𝒆̂𝒏 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝑵𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 𝑸𝒖𝒂̀ 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝑨̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒎𝒖̀𝒂 𝑳𝒆̂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊

FB: m.me/MoonnSunGift

Website: https://moonnsun.com/

Hotline: 079 8807 377

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: